Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn
Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn

     Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc của mọi ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cầu thang phổ biến. Tuy nhiên, những mẫu sắt mỹ thuật cho cầu thang cao cấp đang là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất. Cầu thang sắt nghệ thuật đẹp góp phần thể hiện đẳng cấp và vị thế cho không gian kiến trúc, mang đậm nét tân cổ điển quyền quý, sang trọng.

5 lưu ý cần biết để lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn


     Một căn nhà đẹp được dựa trên rất nhiều yếu tố, trong đó cầu thang đóng vai trò “xương sống” vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn sẽ có quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ và giá trị của ngôi nhà.

Cầu thang không được đè lên cửa chính

     Thiết kế cầu thang đi qua phía bên trên cửa chính là một dạng cầu thang tạo thế đè lên cửa chính. Phù hợp nhất là thiết kế cầu thang dựa sát tường. 

Cầu thang không được trực xung với cửa chính

     Cầu thang là nơi có tính lưu động, tốt nhất nên thiết kế cầu thang vuông góc với phương vị cửa và đặc biệt, để tránh tiền tài sẽ bị đổ ra ngoài thì cần tránh đặt cầu thang ở trung tâm nhà và hướng thẳng ra đường, cửa chính. Thiết kế cầu thang tại tầng trệt nếu đi thẳng ra cửa sẽ thiếu sự kín đáo, gây trực xung, đem lại nhiều bất tiện cho người sử dụng. Nếu đã trót thiết kế như vậy, có thể khắc phục bằng cách dựng một vách ngăn nhẹ, tủ kệ hoặc gắn lên tường cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

Cầu thang không được thiết kế xoắn ốc quanh cột

     Thiết kế cầu thang xoắn ốc quanh cột sẽ khiến dương khí xoắn lại, gây hại cho gia chủ và đặc biệt ảnh hưởng đến tâm tính của nam giới trong nhà. Với kiểu dáng mềm mại và uốn cong thì một thiết kế cầu thang đẹp sẽ tạo luồng khí tốt, tuy nhiên gia chủ cần hết sức cẩn thận khi thiết kế cầu thang dạng hình tròn bởi dạng cầu thang này dễ khiến khí thất thoát ra bên ngoài. Ngoài ra, không nên thiết kế bậc cầu thang dạng hở mà nên sử dụng thiết kế bậc cầu thang có tâm nằm ngang.

Chọn màu và đồ trang trí hợp phong thủy cho cầu thang

     Không gian cầu thang nên hạn chế chọn tông màu đỏ vì dựa trên thực tế người ta đánh giá rằng cầu thang đỏ sẽ mang lại những điềm xui rủi cho gia đình. Ở vùng dưới thấp của cầu thang, bạn nên bố trí những màu sắc phản chiếu rõ; đối với khu vực các tầng lầu thì sẽ bố trí những màu tối, âm tính hơn để cân bằng lại với dương quang mạnh ở trên cao. Gia chủ cũng nên bố trí các dải màu song song trên tường cầu thang, hoặc làm lan can cầu thang thông thoáng đơn giản và ít chi tiết để tạo cho người đang di chuyển sự quan sát bình ổn, giúp không khí điều hòa và lưu thông tốt.

     Phía dưới cầu thang bị thấp, gió quẩn, hứng bụi từ trên xuống và khó sử dụng vì thế gia chủ chỉ nên bố trí vào vị trí này các tủ vật dụng, kệ tủ trang trí hoặc hồ cá cảnh mini. Bạn nên tránh những chi tiết rối mắt trong buồng cầu thang, chỉ treo tranh tại các vị trí ổn định trang trí chiếu nghỉ, chiếu tới. Tại điểm đến, bạn có thể trang trí bằng những điểm nhấn giúp người di chuyển định hướng tốt hơn trên cầu thang.

Thiết kế bậc cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy

     Cầu thang là nơi điều hòa luồng khí dẫn đến các phòng và là khởi đầu của một ngôi nhà, do đó cầu thang phải phù hợp với không gian thiết kế của ngôi nhà, đảm bảo rộng rãi và sáng sủa. Tổng số bậc thang của mỗi tầng trong ngôi nhà cũng như của toàn cầu thang phải là số lẻ, số bậc tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào chữ “SINH” trong 4 cung bậc “SINH – LÃO – BỆNH – TỬ”.

     Để tránh dẫn đến những sự cố đáng tiếc, cầu thang không được thiết kế quá dốc. Độ dốc an toàn của cầu thang để đảm bảo tiện dụng cho người đi xuống nên ở khoảng 15 – 30 độ. Gia chủ có thể thiết kế tăng độ dốc nếu như điều kiện không cho phép nhưng không vượt quá 45 độ.

     Chất liệu sắt để thiết kế cầu thang có thể giúp gia chủ và người sử dụng tránh trơn trượt, cũng như tính thẩm mỹ nghệ thuật và độ cứng chắc bền bỉ rất tốt. Nhà ở có người già và trẻ nhỏ thì hạn chế sử dụng cầu thang chất liệu đá bởi mặt đá trơn, nhẵn rất khó đảm bảo an toàn cho việc đi lại.

     → Với những lưu ý nhỏ trên đây, hi vọng bạn sẽ lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà của bạn nhé!


Bài viết khác

Hotline: 0931238999
Zalo Zalo: 0931238999 SMS: 0931238999
favebook
( 0 )