Cầu thang sắt nghệ thuật là gì?

Cầu thang sắt nghệ thuật là gì?

Cầu thang sắt nghệ thuật là gì?

Cầu thang sắt nghệ thuật là gì?

Cầu thang sắt nghệ thuật là gì?
Cầu thang sắt nghệ thuật là gì?

Cầu thang sắt nghệ thuật là gì?

     Hiện nay cầu thang sắt nghệ thuật ngày càng được các nhà kiến trúc để mắt đến bởi nó mang một vẻ đẹp hiện đại xen lẫn chút truyền thống mà không phải mẫu cầu thang nào cũng có được. Chính vì những yếu tố đó mà nó được sử dụng rộng rãi cho những ngôi nhà biệt thự sang trọng.

 

     Có rất nhiều các mẫu cầu thang xuất hiện trên thị thường nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu cầu thang vừa hiện đại vừa cổ điển thì không thể nào bỏ qua được mẫu cầu thang sắt nghệ thuật.

Cầu thang sắt nghệ thuật là gì?


     Cầu thang sắt nghệ thuật  được làm từ sắt nhưng khác với lan can sắt bình thường bởi nó được làm từ loại sắt được thiết kế rất cầu kì bằng sắt lõi tạo hình. Lan can cầu thang sắt nghệ thuật được gia công tỉ mỉ, sáng tạo nhiều hình dáng độc đáo, mới lạ.

     Đựơc thiết kế từ những bàn tay tài hoa tạo nên nhiều mẫu văn hoa đặc sắc. Phù hợp với nhiều không gian khác nhau giúp tạo nên một không gian thực sự ấn tượng.

Cầu thang sắt nghệ thuật phổ biến từ khi nào?

     Cầu thang sắt mỹ thuật đã xuất hiện trong các tòa lâu đài, dinh thự ở các nước Châu Âu từ rất lâu năm rồi. Tuy nhiên trong gần chục năm trở lại đây, cầu thang sắt mỹ thuật bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam.

     Khi mới xuất hiện đa số các mẫu mã sản phẩm còn tương đối phức tạp nên chỉ phù hợp với các công trình kiến trúc cổ điển, các tòa lâu đài, biệt thự lớn.  Nói chính xác hơn thì cách đây khoảng 10 năm thì các sản phẩm sắt mỹ thuật chỉ phù hợp với kiến trúc cổ điển và tân cổ điển chứ không có mẫu mã cho các kiến trúc hiện đại. 

     Tuy nhiên, để sản phẩm ngày càng phù hợp hơn ở thị trường Việt Nam thì các đơn vị thi công sản xuất thiết kế thêm nhiều mẫu mã đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng để giới thiệu thêm cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng lan can cầu thang sắt mỹ thuật cho kiến trúc hiện đại.

Đặc tính của cầu thang sắt nghệ thuật

     Cầu thang sắt mỹ thuật sử dụng cho các công trình kiến trúc cổ điển và tân cổ điển thường có hoa văn dày đặc hơn so với những mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật sử dụng cho công trình kiến trúc hiện đại.

     Các công trình kiến trúc hiện đại chủ yếu là sử dụng nhiều song đứng tô điểm thêm một vài đường cong làm điểm nhấn ấn tượng chứ không sử dụng đường cong hoa văn nhiều như các mẫu mã của kiến trúc tân cổ điển và hiện đại. 

     Ngày trước thì chủ nhà ít quan tâm đến tính thẩm mỹ của phần tay vịn lan can bởi vì đây chỉ là phần đảm bảo an toàn để đi lên đi xuống. Nhưng mà ngày nay kiến trúc ngày càng phát triển hơn, nhu cầu thẩm mỹ của chủ nhà ngày càng tăng cao hơn và đòi hỏi mọi thứ trong nhà ngày càng phải đẹp hơn, chỉnh chu hơn, chính vì vậy khách hàng đã quan tâm đến lan can sắt mỹ thuật nhiều hơn.

 

     Cầu thang sắt mỹ thuật có một lợi thế thu hút chủ nhà hơn so với các loại lan can khác bởi vì nó đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Về độ bền thì có thể sử dụng vĩnh viễn mà không lo bị rỉ sét từ bên trong ra bởi vì đây là sắt đặc 100%. 

     So với các loại lan can cầu thang như kính hay gỗ thì lan can cầu thang sắt mỹ thuật vượt trội hơn hẳn về giá trị nghệ thuật cũng như là màu sắc hay mẫu mã. Kính, gỗ, inox đơn điệu và rất nhạt nhòa.


Bài viết khác

Hotline: 0931238999
Zalo Zalo: 0931238999 SMS: 0931238999
favebook
( 0 )