Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật

Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật

Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật

Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật

Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật
Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật

Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật

     Cầu thang sắt nghệ thuật được sử dụng phổ biến trong rất nhiều ngôi nhà bởi nó có thiết kế và chất liệu rất cứng cáp, chắc chắn. Đồng thời, cầu thang sắt nghệ thuật còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ và hài hòa về kiến trúc nội thất cho không gian nhà ở. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này làm sao để nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật.

Cầu thang sắt nghệ thuật mang lại những lợi ích gì?


     Cầu thang sắt nghệ thuật là cầu thang được thiết kế bằng các hoa văn họa tiết hoa sắt theo khuynh hướng nghệ thuật, hay còn được gọi là sắt mỹ thuật. Bởi vậy mà các sản phẩm cầu thang sắt mỹ thuật đều có kiểu dáng đẹp mắt, hoa văn tinh tế và đa dạng phong cách khác nhau, phù hợp với nhiều mẫu nhà, từ nhà phố, nhà ống cho đến biệt thự, nhà vườn…

     Bên cạnh đó, ẩn sau những đường nét uốn lượn mỹ miều của cầu thang sắt nghệ thuật là sự chắc chắn và vững chãi tuyệt đối mà sản phẩm này mang lại. Với chức năng phục vụ di chuyển lên xuống giữa các tầng, cầu thang sắt đảm bảo sự an toàn cho mọi người mà không lo các vấn đề về mối mọt, dễ vỡ, dễ gãy…

     Chính vì những lý do thuyết phục đó mà cầu thang sắt nghệ thuật giúp nâng cao vẻ đẹp của ngôi nhà ngay từ nội dung tới hình thức. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp với ngôi nhà về mặt không gian và kiến trúc để có sự cân xứng hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu về các mẫu cầu thang sắt nghệ thuật qua phần sau đây.

Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật


     Bạn có thể nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật với đa dạng những loại sau đây: cầu thang thẳng, cầu thang xoắn ốc, cầu thang uốn cong, cầu thang chữ L, cầu thang chữ Y… đây là những loại cầu thang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, được nhiều gia đình sử dụng.

     Bạn có thể chọn loại cầu thang tùy thuộc vào diện tích nhà ở, cách phân chia bố cục không gian và phong cách kiến trúc ngôi nhà. Sau đây là những gợi ý chi tiết cách chọn cầu thang sắt nghệ thuật tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà dành cho bạn tham khảo.

     Với những ngôi nhà hai tầng có diện tích vừa và nhỏ hoặc nhà trệt nhưng có gác xép áp mái thì để tiết kiệm diện tích cho không gian sống, bạn nên chọn cầu thang thẳng và bố trí áp tường. Các bậc thang sắt hở cùng lan can cầu thang tối giản sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn so với các kiểu cầu thang kín.

     Cũng với không gian sống như vậy, bạn có thể lựa chọn cầu thang xoắn ốc thay cho cầu thang thẳng nếu như muốn tạo điểm nhấn nổi bật cho cả không gian. Một cầu thang xoắn ốc với cột trụ chính giữa nhà sẽ vừa là lối đi lên tầng trên, vừa là giếng trời để đón ánh sáng cho cả ngôi nhà.

     Những ngôi nhà có diện tích rộng lớn thì nên sử dụng cầu thang uốn cong để tạo đường nét uyển chuyển hơn, đồng thời dễ tạo hình hoa văn họa tiết hơn cho cầu thang sắt nghệ thuật. Nhà rộng cũng nên dùng cầu thang chữ L, đặc biệt với những ngôi nhà cao từ ba tầng trở lên, sẽ cho cảm giác ngôi nhà rất vững chãi và chắc chắn.

     Hai mẫu cầu thang uốn cong và chữ L cũng có thể dùng cho các căn biệt thự sang trọng, thế nhưng một gợi ý hấp dẫn hơn cho biệt thự đó mà cầu thang sắt nghệ thuật chữ Y với chân cầu thang đi lên ngay chính giữa tầng trệt và rẽ ra hai nhánh từ tầng hai. Mẫu cầu thang này giúp thể hiện đẳng cấp và sự nguy nga tráng lệ cho bất cứ căn biệt thự nào.

     Nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà bằng cầu thang sắt nghệ thuật thể hiện sự thông minh của bạn trong thiết kế nội thất. Căn cứ vào phong cách kiến trúc ngôi nhà của mình, bạn hãy lựa chọn mẫu cầu thang thích hợp nhất để tạo nên sự tiện nghi trong sử dụng và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cấp cho ngôi nhà.


Bài viết khác

Hotline: 0931238999
Zalo Zalo: 0931238999 SMS: 0931238999
favebook
( 0 )