NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ

NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ

NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ

NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ

NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ
NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ

NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ

NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ
NÊN CHỌN CỔNG SẮT MỸ THUẬT THUẬT HAY CỔNG HỢP KIM NHÔM ĐÚC CHO BIỆT THỰ

Với 1 chủ đầu tư lần đầu xây nhà, với căn nhà đầy tâm huyết nhất để thể hiện cá tính, phong cách của mình cũng như cho ra 1 không gian sống đẳng cấp, sang trọng thoải máu nhất thì vấn đề sử dụng sắt mỹ thuật hay Hợp kim nhôm đúc để đưa vào công trình là điều rất băn khoăn và lo lắng.

 

 - Sắt mỹ thuật và hợp kim nhôm đúc đều là những lọại vật liệu thông dụng để lắp đặt các hạng mục cửa cổng, lan can ban công, lan can cầu thang, khung bảo vệ cho các công trình.

sắt mỹ thuật trong tiếng anh thường được gọi là Wrought Iron Art được sử dụng phổ biến từ các thế kỷ trước ở các công trình cổ điển, tân cổ điển, các lâu đài và các biệt thự châu âu.

 - Hợp kim nhôm đúc được sử dụng ở nước ta khoảng 10 năm trở lại đây, ngoài ra không có quốc gia nào sử dụng hợp kim nhôm đúc cho các công trình cổ điển, lâu đài...

 

Một số ưu nhược điểm khi so sánh giữa sắt mỹ thuật và hợp kim nhôm đúc cho công trình quý anh chị khách hàng cần lưu ý ?

Chất liệu làm nên sắt mỹ thuật và hợp kim nhôm đúc:

 

- Đúng như tên gọi của nó hợp kim nhôm đúc  được làm từ nhôm với tỷ lệ  Al từ 90-92%, còn lại là các kim kim loại khác như Si, Fe, Mg,Cu, Mn,Na, SN… với đặc tính là vật liệu nhẹ, độ bền cao và có khả năng Oxi hóa nếu chất lượng và tỷ lệ nhôm không đạt yêu cầu.

 Tất nhiên hợp kim nhôm đúc có tốt hay không phụ thuộc và tạp chất, tỷ lệ pha trộn nung nóng trong quá trình đúc, do đó chủ đầu tư cần lựa chọn các đơn vị sản xuất uy tín để đảm bảo nhôm không bị oxu hóa sau 1-2 năm sử dụng

- Sắt mỹ thuật được sản xuất từ những thanh sắt được tôi luyện từ nhà máy nhập về, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sắt mỹ thuật có độ cứng cáp, độ bền cao, mang lại giá trị cao trong công trình vì được sản xuất bằng  phương pháp gia công thủ công

 Tất nhiên sắt mỹ thuật có đặc điểm là dễ bị oxyhoas, hoen rỉ nếu tiếp xúc với nước mưa, môi trường có tính chất mặn, tính axit cao...Nhưng với công nghệ ngày càng hiện đại những sản phẩm được làm từ sắt đặc kết hợp, xử lý làm nguội kỹ và được xử lý nhúng kẽm nóng để bảo vệ thì sắt mỹ thuật ngày càng có giá trị cao trong quá trình chế tác cũng như sử dụng.

Phương pháp sản xuất gia công sắt mỹ thuật và hợp kim nhôm đúc:

 
- Đối với hợp kim nhôm đúc đó là quá trình tạo khuôn gỗ CNC,sau đó là quá trình ép khuôn cát hút chân không và nấu nhôm ở nhiệt độ cao và đổ. quá trình tạo khuôn gỗ được gia công hoàn toàn từ máy cnc nên cố độ chính xác cao, nhưng sản phẩm lại mang tính công nghiệp, dễ bị coppy, đụng hàng. do đó khi quan sát 100% các sản phẩm trên thị trường sẽ thấy các sản phẩm hợp kim nhôm đúc gần như tương tự nhau về mẫu mã, quy cách, màu sắc...
- Sắt mỹ thuật được sản xuất bằng phương pháp đốt uốn cong tạo hình theo các modun mong muốn theo bản vẽ sản xuất , cho ra được 1 sản phẩm đẹp đẳng cấp thì cần phải có đội ngũ thợ tay nghề cao,sự tinh tế trong quá trình sản xuất được đánh giá cao nhất của 1 sản phẩm, từ những thanh sắt thẳng, được rèn uốn, gò... 1 cách tỷ mỹ, trau chuốt... nên sản xuất sắt mỹ thuật rất cần sự tỷ mỹ cầu kỳ vì các chi tiết đều được sản xuất 1 cách thủ công.

Đặc điểm hình thái giữa sắt mỹ thuật và hợp kim nhôm đúc:

 
- Hợp kim nhôm đúc dễ tạo hình hơn, vì đặc tính hóa học của nó mềm  hơn, dẻo hơn và nhiệt độ nóng chảy thấp hơn nên sẽ cho ra các sản phẩm đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhưng độ cứng cáp không cao bằng sắt.
- Ngược lại sản phẩm sắt mỹ thuật lại mang tính nghệ thuật cao, tinh tế hơn dù khó gia công hơn nhôm bởi nó cứng hơn và nhiệt độ nóng chảy cao hơn. khi cho sản phẩm thì sắt mỹ thuật sẽ đáp ứng được 2 tiêu chứ là cứng cáp và nghệ thuật , thẩm mỹ cao hơn.
nghĩa

Vì sao giá thi công sắt mỹ thuật 'cao cấp' lại cao hơn hợp kim nhôm đúc

 
- Với sắt mỹ thuật là sản phẩm sản xuất theo như phương tây được gọi là "handmade"  có nghĩa là được sản xuất hầu hết bằng phương pháp thủ công .những sản phẩm đó được làm tỷ mỹ, rèn đúc gò hàn 1 cách cầu kỳ thì cần những người thợ có tay nghề cao, sản phẩm làm cần nhiều thời gian và nhân công nên chi phí sản xuất sẽ cao hơn.
- Cổng sắt mỹ thuật được trang trí trong các cung điện, lâu đài biệt thự, các công trình cổ điển châu âu đều mang lại giá trị cao cũng như bền bỉ với thời gian, đi suốt cùng năm tháng tuổi thọ cao.
- Với hợp kim nhôm đúc được sản xuất bằng việc tạo khuôn đúc và ngày nay công nghệ đúc chân không đang dần phổ cập thì quá trình làm việc hầu như bằng công nghệ máy móc, tiết kiệm được chi phí, giảm được giá thành, nên chi phí sẽ tiết kiệm hơn.

Về mẫu mã, tính nghệ thuật giữa sắt mỹ thuật và hợp kim nhôm đúc.

- Mẫu mã sắt mỹ thuật do được sản xuất thủ công nên sẽ đa dạng, biến tấu phu hợp hơn với từng phong cách kiến trúc, cũng như tạo dấu ấn riêng cho từng công trình.Màu sơn cũng đa dạng khi được phối màu tùy theo phong thủy, số mệnh của chủ đầu tư.

- Mẫu mã hợp kim nhôm đúc sẽ bị hạn chế hơn do được tạo bằng khuôn, nên khi hầu hết các sản phẩm hợp kim nhôm đúc được phổ biến rộng rãi, các gia chủ thích sự cá tính, phong cách khác sẽ không có nhiều sự lựa chọn...Màu sắc chủ yếu ở cổng hợp kim nhôm đúc là màu đồng vàng, đen vàng,và màu xám đuôi chuột...

Lưu ý sản phẩm sắt mỹ thuật cao cấp sản xuất khách với các sản phẩm sắt thường hay sắt cắt CNC
 
- Những sản phẩm sắt thường thì thường được sản xuất nhanh, người sản xuất không chú trọng vào đường nét hoa văn, không được rèn gò hàn 1 cách tỷ mỹ, tinh xảo....Sắt CNC là sản phẩm được cắt từ sắt tấm và cắt theo hình vẽ bằng máy CNC....ưu điểm của các sản phẩm này là thi công nhanh nhưng lại không có tính nghệ thuật cao.
Trên đây là một số vấn đề giải thích cho quý anh chị có thêm sự lựa chọn hoàn hảo khi sử dụng các sản phẩm cao cấp để tô điểm thêm cho công trình của quý anh chị sau khi hoàn thiện không bị chê là sến súa, cả lương....Lựa chọn cho mình 1 phong cách sang trọng đẳng cấp nhất từ những sản phẩm cao cấp nhất.

cổng sắt sự lựa chọn hoàn hảo cho biệt thự

 

 

 
 

 

 

 


Bài viết khác

Hotline: 0931238999
Zalo Zalo: 0931238999 SMS: 0931238999
favebook
( 0 )